Giới tỷ phú cùng các Tổ chức trên Thế giới cùng chung tay hướng về Trung Quốc đại lục, đẩy lùi dịch Corona  đang hoành hành tại đây.

Trong cuộc cách mạng phòng chống đại dịch Corona hiện nay, thì rất nhiều tỷ phú nổi tiếng cũng như  tập đoàn trên thế giới cùng chung tay quyên góp vật phẩm y tế, tiền bạc để giúp Trung Quốc chống lại căn bệnh này.

Các khoản tiền quyên góp từ các Quốc gia, các Tổ chức, các tập đoàn thiện nguyện cùng giới tỷ phú chung tay hướng về Trung Quốc đại lục, tiếp sức cho người dân nơi đây chống lại đại dịch Corona hoành hành.

Tại Mỹ, tỷ phú Bill Gates đã tuyên bố đóng góp 10 triệu USD thông qua quỹ Bill and Melinda Gates cho các chiến dịch phóng chống dịch Corona tại Trung Quốc và Châu Phi. Góp 5 triệu USD cho việc nghiên cứu chế tạo vắc xin chống lại dịch Corona.

Tại Trung Quốc, tỷ phú Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba đóng góp 100 triệu Nhân dân tệ, tương đương với 14 triệu USD cho việc nguyên cứu chế tạo vắc xin Corona thông qua quỹ Jack Ma Foundation của mình. Chưa dừng lại ở đó, tập đoàn Alibaba  tuyên bố sẽ thành lập thêm quỹ 1 tỷ Nhân dân tệ , tương đương với 144 triệu USD trong việc mua trang thiết bị y tế cần thiết  hỗ trợ các bệnh viện ở Vũ Hán.

Các tập đoàn, lớn như Baidu, Tencent, Huawei tại Trung Quốc cũng thực hiện các khoản quyên góp, kêu gọi xã hội cùng chung tay hướng về Vũ Hán với dịch bệnh nCoV hoành hành.

Riêng Baidu đã chi 800 triệu Nhân dân tệ, tương đương 115 triệu USD cho nghiên cứu chế tạo vắc xin phòng chống dịch nCoV , đồng thời phối hợp với chính phủ tìm ra phương án đối phó với tình hình đại dịch hiện nay. Bên cạnh đó Hãng Huawei đóng góp xây dựng bệnh viện dã chiến Huoshenshan Hospital ở Vũ Hán.

Các nhãn hiệu thời trang như LV , Kering quyên góp quỹ nCoV 2,3 triệu USD và giành riêng 1 triệu  USD cho việc nghiên cứu chế tạo vắc xin Corona.

Một hãng thời trang thể thao Anta Sports quyên góp 10 triệu Nhân dân tệ, tương đương với 1,4 triệu USD cho Hội từ thiện Trung Quốc, cung cấp các vật phẩm y tế đến với người dân Vũ Hán.

Các tập đoàn lớn như Microsoft,  Dell, L’ Oreal  đóng góp gây quỹ cho Hội chữ thập đỏ Trung Quốc 1,4 triệu USD, cùng chung tay chống lại dịch bệnh nCoV

Một vị giám đốc điều hành Tim Cook của Apple cũng kêu gọi gây quỹ trên mạng xã hội và sẽ gởi trực tiếp quỹ đến vùng dịch trợ giúp người dân Vũ Hán

Các tổ chức, quốc gia, tập đoàn, doanh nhân, … trên toàn Thế Giới đều đồng cảm với người dân Vũ Hán . Tất cả đều chung tay, kêu gọi gây quỹ, để giúp đỡ , viện trợ cho Trung Quốc chịu ảnh hưởng từ đại dịch Corona.

Những hành động, nghĩa cử cao đẹp đó đang gắn kết tình cảm giữa các quốc gia với nhau , các tổ chức, cũng như con người với nhau hơn nữa để đẩy lùi đại dịch đang hoành hành tại Trung Quốc như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan