Khởi sự doanh nghiệp bắt đầu từ thay đổi tư duy

Chương trình khởi sự doanh nghiệp giành cho sinh viên được Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Phát triển doanh nghiệp VIET MISSION phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhở và vừa miền Trung, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức sáng 2/12, thu hút gần 200 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp và Đại học Kinh tế Huế tham gia.

Chương trình có sự tham dự của diễn giả Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty Boss Training, có trên 15 năm kinh nghiệm giảng dạy ở các doanh nghiệp và trường đại học, cao đẳng trình bày.

Diễn giả Nguyễn Bá Dương đã chia sẻ nhiều kiến thức liên quan đến tư duy và nhận thức đúng trong khởi nghiệp; xác định bạn là ai, điểm mạnh, điểm yếu của bạn; lĩnh vực kinh doanh nào phù hợp với bạn; hiểu biết đúng bản chất của doanh nghiệp và quá trình khởi nghiệp; nhu cầu và nỗi sợ ngăn cản; các lỗi thường gặp trong khởi nghiệp và phương án xử lý tối ưu; nắm bắt xu thế hiện tại để cùng phát triển; bí quyết, kinh nghiệm dành cho người khởi nghiệp.

Theo diễn giả Nguyễn Bá Dương, “Sinh viên muốn khởi nghiệp trước hết phải thay đổi tư duy. Tư duy phát triển thì mới có sự đột phá. Các bạn đừng thần tượng ai cả, vì con người luôn bị hạn chế bởi không gian và thời gian. Hãy học tập mọi lúc, mọi nơi và luôn luôn tự yêu cầu cao hơn những gì hoàn cảnh có thể dạy cho mình. Chỉ khi có được tư duy độc lập, các bạn mới có thể thành công”.

Các sinh viên tham dự chương trình cũng có những trao đổi cùng diễn giả xung quanh kinh nghiệm khởi nghiệp, nắm bắt cơ hội trong kinh doanh, lập dự án kinh doanh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan