Mời tham gia khóa học Quản trị tài chính dành cho lãnh đạo

Hiệu quả hoạt động doanh nghiệp không chỉ có được từ sản xuất, thương mại những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ thông thường. Một quyết định quản trị tài chính cũng có thể mang lại cho công ty hay các nhà đầu tư, dù bất kỳ lĩnh vực nào, những hiệu quả to lớn, và tất nhiên, hoặc có thể dẫn đến phá sản.

Quản lý, nói đến cùng là ra quyết định về tương lai. Những thứ đã qua, trong đó kết quả thể hiện trên các báo cáo tài chính đã thuộc về quá khứ và “không thể quản lý” được nữa. Nói cách khác nó là kết quả của các quyết định ở trước đó. Quản lý là ra quyết định trong hiện tại để thay đổi, cải thiện tương lai phù hợp hơn, thông minh và tốt đẹp hơn.

Những quyết định quan trọng như vậy không thể chỉ là cảm tính mà phải dựa trên nền tảng kiến thức cơ bản có được từ sự nghiên cứu, khổ công rèn luyện. Và có lẽ, đó cũng là một trong những đòi hỏi cụ thể của một nền kinh tế tri thức.

Mặt khác, cũng do ảnh hưởng từ tư duy kinh tế bao cấp, kế hoạch, nhiều người cho rằng tài chính – kế toán chỉ dành cho những người chuyên nghiệp/kế toán viên, mà quên rằng giám đốc, chứ không phải ai khác là người chịu trách nhiệm cuối cùng và toàn diện về hoạt động doanh nghiệp, trong đó có lĩnh vực tài chính.

Với mong muốn giúp các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp đọc hiểu các báo cáo tài chính, phân tích tổng quát tình hình hoạt động và hiệu quả tài chính công ty để đưa ra các quyết định tài chính hiệu quả, Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Phát triển doanh nghiệp VIET MISSION trân trọng kính mời các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia khóa học “Chiến lược tài chính cho nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp”,

● ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

– Chủ đầu tư, HĐQT, Ban Giám đốc, kế toán của doanh nghiệp;

– Trưởng/phó phòng và các đơn vị trực thuộc;

– Các bạn hiện có mong muốn khởi nghiệp kinh doanh.

● KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC:

– Hiểu được tình hình hoạt động của một công ty/đơn vị nói chung nhìn dưới góc độ tài chính, khởi điểm từ cácbáo cáo tài chính.

– Lập báo cáo ngân lưu (dòng tiền), báo cáo nguồn tiền và sử dụng tiền.

– Phân tích tổng quát tình hình hoạt động và hiệu quả tài chính công ty.

– Hiểu vai trò của vốn lưu động (working capital) và quản trị dòng tiền.

– Thực hành lập các báo cáo tài chính.

● THỜI GIAN HỌC: 02 ngày, thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 23 và 24/12/2017 (Sáng bắt đầu từ 7h30 đến 11h30; Chiều bắt đầu từ 14h00 đến 17h30).

● ĐỊA ĐIỂM: Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế – Số 70 Nguyễn Huệ

● GIẢNG VIÊN: TS. Nguyễn Tấn Bình, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Lãnh đạo và Quản trị Doanh nghiệp, Giảng viên Trường Đại học Fulbright.

● CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

– Phần 1: Diễn giải, đọc hiểu các báo cáo tài chính: Báo cáo tài chính dưới góc nhìn nhà quản trị; Bảng cân đối và Báo cáo lãi lỗ; Đặc điểm và hạn chế của báo cáo tài chính.

– Phần 2: Dòng tiền và báo cáo dòng tiền: Mục đích báo cáo dòng tiền; Phân tích báo cáo dòng tiền; Báo cáo dòng tiền theo 2 phương pháp; Báo cáo nguồn tiền và sử dụng tiền.

– Phần 3: Phân tích báo cáo tài chính: Khả năng thanh toán ngắn hạn; Khả năng sinh lời; Hiệu quả sử dụng vốn.

– Phần 4: Thực hành ứng dụng: Quy trình kế toán: ghi sổ cái, thiết lập báo cáo tài chính; Một số nguyên tắc kế toán cơ bảnBốn loại giao dịch kế toánLập các báo cáo tài chính; Phân tích cơ bản báo cáo tài chính thực tế của một số công ty niêm yết.

● CHỨNG CHỈ: Chứng chỉ do Viện Nghiên cứu Khoa học lãnh đạo và Quản trị doanh nghiệp LEADMAN cấp.

● PHÍ THAM GIA: 290.000 đồng/người (bao gồm trọn gói chi phí tổ chức, tài liệu, teabreak, chứng chỉ đào tạo…). Đặc biệt:

– Giảm 10% cho các đơn vị đăng ký từ 3 người trở lên;

– Giảm 5% học phí cho các học viên đăng ký trước ngày 16/12/2017.

● THỜI GIAN ĐĂNG KÝ: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/12/2017.

Thông tin liên quan, vui lòng liên hệ: Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Phát triển doanh nghiệp VIET MISSION – Địa chỉ: Số 09 Trần Cao Vân, thành phố Huế – ĐT: 0234.3841111 – ĐTDĐ: 0935.564.566 – Email: info@vietmission.vn * Website: vietmission.vn.

Trân trọng kính mời quý doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân tham gia và vui lòng xác nhận cho chúng tôi để việc tổ chức được chu toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan