Tình trạng khan hiếm hàng giữa đại dịch Corona, cung không đủ cầu, khẩu trang y tế và nước rửa tay khô hiện đang là mặt hàng được săn lùng nhiều nhất hiện nay

Với tình hình hiện tại, sức mua khẩu trang trên thị trường khá cao, các cửa hàng, quầy thuốc bán khẩu  trang y tế, nước rửa tay đồng loạt lên giá. Chưa kể đến các tiệm thuốc, đại lý ghim hàng đội giá lên trời.

Bên cạnh đó chuỗi 800 siêu thị tại Việt Nam của  Sai Gòn Co.op đã bán ra thị trường trên 3 triệu cái khẩu trang và dự kiến sẽ đưa ra thị trường thêm 200.000 khẩu trang y tế và 10.000 chai nước rửa tay mỗi ngày. Cam kết bình ổn giá thị trường, không thay đổi .

Saigon Co.op được biết đến là một hệ thống chuyên bán lẻ về thực phẩm và hàng thiết yếu nhưng trong vòng 5 ngày cơn bão corona bùng phát , các hệ thống chuỗi siêu thị của đơn vị này đã cung cấp ra thị trường hơn 3 triệu khẩu trang các loại với giá giữ nguyên không đổi.

Bình thường mỗi siêu thị Co.opmart, Co.opXtra tiêu thụ khẩu trang mỗi ngày 5 – 10 hộp thì nay mỗi siêu thị vừa nhập về 300 – 500 hộp khẩu trang ,mỗi hộp 50 cái, đều bán hết vèo trong vòng 1 – 2 tiếng đồng hồ.

Một  số siêu thị trong hệ thống của Saigon Co.op tự chủ động chia tách ra từng gói nhỏ để bán có thể giúp tất cả mọi người ai cũng có thể mua và bán lẻ với giá 1000 đồng giới hạn mỗi người 2 cái để đủ nguồn hàng cung cho thị trường.

Theo Saigon Co.op, tình hình khan hiếm hàng, cung không đủ cầu một phần còn do đang trong thời điểm vừa nghỉ Tết, một số đơn vị sản xuất còn trong thời gian cho công nhân nghỉ dài ngày, chưa chuẩn bị kịp  nguồn nhân lực và nguyên vật liệu để đẩy mạnh sản xuất đáp ứng ngay nhu cầu tăng đột biến này.

Không những phải tức tốc tăng lượng khẩu trang và gel, nước rửa tay khô, Saigon Co.op còn huy động toàn bộ phương tiện có thể để phân bổ hai mặt hàng này cho kịp về các siêu thị trên khắp cả nước.

Hiện hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers trên cả nước của Saigon Co.op đang phối hợp các nhà sản xuất duy trì đưa ra thị trường đều đặn trung bình 200.000 khẩu trang và hơn 10.000 chai gel, nước rửa tay mỗi ngày và lượng này dự kiến sẽ được tăng lên khi các đơn vị sản xuất bắt đầu tăng tốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan